เคล็ดลับความงาม

หลังสงกรานต์ ผู้หญิงหลายๆ คนอาจจะกำลังประสบปัญหา ผิวไหม้แดด กลายเป็นผิวคล้ำ หรือผิวทูโทน ซึ่งแท้จริงแล้ว ไม่เกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์ แต่สาเหตุมาจากแดดเมืองไทยมากกว่า ไม่ว่าจะวันไหน ฤดูไหน ถ้าอยู่กลางแดดนานๆ ก็ไหม้ได้เหมือนกัน

ทรีทเมนต์หน้า (Facial treatment) คือกระบวนการดูแล รักษา หรือบำรุงผิวหน้าด้วยวิธีการต่างๆ อาจมีหลายวิธีรวมกันอยู่ในหนึ่งการทำทรีตเมนต์ หรืออาจมีเพียงวิธีการเดียวก็ได้ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการทำ เช่น การทำทรีทเมนต์เพื่อกระชับใบหน้า อาจมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทาครีมบำรุง และนวดหน้า ทั้งสามวิธีการที่ทำร่วมกันนี้คือการทำทรีตเมนต์เพื่อกระชับใบหน้านั่นเอง

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่า ‘ใบหน้า’ คือส่วนที่สาว ๆ มักให้ความสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้ หลายคนยกให้ องค์ประกอบของหน้านั้นสำคัญที่สุดบนเรือนร่าง บางคนก็ปรารถนาที่จะมีใบหน้าสวยใสไร้ที่ติ แต่ความเป็นจริงแล้ว ผิวของแต่ละคน ก็อาจมีปัญหาผิวต่าง ๆ กันไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ให้ปวดหัวกันอยู่เรื่อย ๆ และสำหรับสาวไทย หากจะรอดพ้นเรื่องปัญหาผิวไปได้ง่าย ๆ ก็คงจะเป็นเรื่องแปลก เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ออกจะร้อนเป็นส่วนใหญ่ ไอแดดจ้า มลภาวะต่าง ๆ นานา ทุกปัจจัยมีส่วนทำให้สาวไทยพบเจอปัญหาผิวกวนใจบ่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาววัยทำงาน นั่งแต่ในห้องแอร์กันทั้งวัน ที่จะต้องสวมหน้ากากแทบจะตลอดเวลา จนส่งผลให้สาว ๆ หลายคน ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาผิวกวนใจ

อายุเริ่มมากขึ้น ทุกคนเริ่มถามหาวิธีการลดริ้วรอย ซึ่งหากเป็นเพียงริ้วรอยแรกเริ่ม หรือ Fine Line ก็คงไม่น่าห่วงมากนัก เพราะแค่ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นทั่วๆ ไป ก็สามารถช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงได้ แต่ปัญหาริ้วรอยมักไม่หยุดอยู่เพียงแค่นั้น ยิ่งนานวันริ้วรอยแรกเริ่มก็ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นริ้วรอยร่องลึก ปรากฎให้เห็นชัดเจนมากขึ้น… แล้วเราจะแก้ปัญหาผิวมีร่องลึกอย่างไรดี?

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้